Voces Thules new guardians of a Hurdy Gurdy instrumentHurdy Gurdy í vörslu Voces Thules

Voches Thules have been experimenting with a musical instrument that has recently been renovated owned by the National Broadcasting Service (RUV). iphone 6s plus custodia viola This instrument, a 18th century Hurdy Gurdy, as seen in the hands of Sigurður Halldórsson, is a masterpiece wherever you look at it. custodia doppia iphone 7plus custodia iphone 8 guess By allowing Voces Thules to use it the Instrument has now an important role since Voces Thules are now investigating and analyzing the old dances and folk dances that are known from the late Middle Ages in Iceland wherein instruments similar til Hurdy Gurdy where used. iphone 6s plus custodia impermeabile custodia iphone x cartoon custodia iphone 6 lilla This instrument has been within the National Radio for a long time and there are not many sources on why and how it came into the possession of the organization. custodia iphone 6 46 It is known that it was built in the year 1863 in France. It was the head of the division of Classical Music, Mr. iphone cover original Bjarni Rúnar Bjarnason, that had the infinity of rebuilding the instrument. custodia chiusa iphone 6 plus He then arranged things so that this “national treasure” can now be used in the research work of Voces Thules. olixar custodia iphone 5s custodia iphone 7 brillantini custodia pellicola iphone 7 You can listen to a short interview from May 31. custodia iphone 6s plus apple custodia apple pelle iphone 6 custodia iphone 9 2010 on the radio program Víðsjá on RÚV and hear this instrument as it sounded on rehearsal that same day.Voces Thules hafa að undanförnu verið með að láni hljóðfæri nokkurt ægifagurt og hljómþýtt sem RÚV, útvarp allra landsmanna á og hefur nýlega látið yfirfara og lagfæra. custodia iphone x puro rosa custodia batteria iphone Hljóðfærið er 19. custodia iphone 7 caricabatteria aldar Hurdy Gurdy sem, eins og sést, þar sem það hvílir í fangi Sigurðar Halldórssonar, mikil völundarsmíð. custodia integrale iphone 8 Fullyrða má að það fái veglegt hlutverk nú meðan Voces Thules hefur það að láni því sönghópurinn hefur hafið rannsóknir á dönsum og leikjum fornum þar sem hljóðfæri þessarar gerðar voru notuð til tónlistarflutnings fyrr á öldum. custodia iphone 5se aqua jordan custodia iphone 6 custodia iphone 7 trasparente con disegni cozy hut custodia iphone 7 Hljóðfærið hefur verið í eigu RÚV lengur en elstu menn muna, það var smíðað í Frakklandi árið 1863 og elstu starfsmenn RÚV muna eftir hljóðfærinu í hálfgerðu reiðuleysi í skápum hjá útvarpinu á Skúlagötu og enginn man til þess að það hafi nokkurn tíman verið notað. Það var tónmeistari Ríkisútvarpsins, Bjarni Rúnar Bjarnason, sem hafði veg og vanda að því að ráðist var í það þjóðþrifaverk að gera hljóðfærið upp og koma því í gott lag. custodia iphone 6 plus oro custodia iphone x laccetto Hann hafði síðan milligöngu um að þessi þjóðareign fengi veglegt hlutverk í höndum Voces Thules. custodia iphone 7 plus trasparente rigida custodia sport iphone 6s custodia avanti e dietro iphone 6 Í útvarpsþættinum Víðsjá á Rás 1 þann 31. custodia sportellino iphone 6 maí 2010 var veitt örlítil innsýn í galdra tækisins.

Published by

vocesthules

Voces Thules is a icelandic music group

One thought on “Voces Thules new guardians of a Hurdy Gurdy instrumentHurdy Gurdy í vörslu Voces Thules

  1. Kæru söngfélagar í Voces Thules!
    Rétt áðan var ég að horfa á Sigurð leika á gamla hljóðfærið úr safni Útvarpsins. Ég hef lengi haft áhuga á íslensku nafni á þessu og slíkum hljóðfærum. Tillaga mín: Hverfiýra. Sbr. hverfisteinn, brýnissteinn sem snúið var til að brýna ljái. Að hverfast um eitthvað = Að snúast um eitthvað. Mér finnst þetta tengjast vel erlendu nöfnunum: Þý.: Drehleier; Sæ.: Vevlyra. Kv. Njáll Sig. njallsig@hi.is – 866-4438.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*