Voces Thules at NOMEMUS mideval music festivalVoces Thules á NOMEMUS miðaldartónlistarhátíðinni

Dagana 10. – 12. september 2010 var Voces Thules boðið að koma fram á miðaldatónlistarhátíðina NOMEMUS sem haldin var í tengslum við Söderköpings Gästebud í bænum Söderköping í Svíþjóð. Bæði tónlistarhátíðin og „gestaboðið“ er helgað liðnum tíma með áherslu á annars vegar miðaldatónlist með tónlist frá árunum 1200 -1300 en einnig lifnaðarhætti og menningu aðra á miðöldum.

Á tónlistarhátíðinni sungu Voces Thules tónleika þar sem dagskránni var skipt upp í kirkjulega (Vesper), söngdansa, drauma og fyrirboða úr Sturlungu og bardagakvæði. Tónleikarnir voru haldnir í Drothems Kyrka, kirkju sem byggð var á 13. öld og hentaði vel fyrir þann tónlistarflutning sem Voces Thules buðu uppá fyrir fullu húsi.


Drothems Kyrka
Voces Thules voru einnig beðnir að syngja á útiskemmtun í „Gestaboðinu“ en hún fór fram í samvinnu við hestamannafélag heimamanna sem heitir „Ridum“ en í því eru hestamenn sem ríða íslenskum hestum. Íslensku hestarnir virtust kunna vel að meta að hitta landa sína í Voces Thules og töltu, skeiðuðu, brokkuðu og jafnvel dönsuðu í takt við tónlistina sem Voces Thules frömdu við logandi kyndla á útihátíðarsvæði í jarði bæjarins.

Auk framangreinds voru Voces Thules með fyrirlestu um íslenska miðaldatónlist með áherslu á dagskrána í Drothems Kyrka.

Published by

vocesthules

Voces Thules is a icelandic music group

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*